PQ Art & Frames hiện tại là một trong những đơn vị cung cấp Tranh và Khung Tranh uy tín hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng. Câu chuyện khởi nghiệp của chúng tôi là một hành trình phát triển từng bước từng bước với những nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra một thương hiệu như ngày hôm nay, một thương hiệu đại diện cho chất lượng, cho uy tín, cho giá trị bền vững trong lĩnh vực hội họa nói riêng và nghệ thuật nói chung.

gioi thieu logo
Logo của PQ Art & Frames với màu đen sang trọng và màu cam nhiệt huyết, sáng tạo. Biểu tượng cho sự nâng niu, trân trọng nghệ thuật.

Tháng 4 năm 2011, chúng tôi xuất thân chỉ là những người làm Photocopy và đó là những công việc khá nhàm chán, lặp đi lặp lại. Qua mạng Internet và một số khách hàng đến photo chúng tôi biết được thị trường lúc này đang có nhu cầu lớn về Tranh thêu Chữ Thập – một loại Tranh có công thức thêu định sẵn, giúp mọi người giải trí, luyện tập thêu thùa mà vẫn tạo ra một sản phẩm nghệ thuật để trang trí cho ngôi nhà của mình hay bán cho người khác.

Kể từ thời điểm đó chúng tôi bắt đầu chú ý và nhập Tranh Chữ Thập về bán kèm theo việc in ấn hàng ngày. Tranh Chữ Thập lúc bấy giờ bán rất chạy cùng với nguồn hàng dồi dào, chúng tôi đã đi đến một quyết định cho mở một cửa hàng chuyên bán Tranh Chữ Thập (tại 552 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu – thành phố Đà Nẵng) để mở rộng kinh doanh và từ đó tiền thân của thương hiệu PQ Art & Frames ra đời.

gioi thieu tru so chinh
Trụ sở chính tọa lạc tại 27 Nguyễn Hoàng – Đà Nẵng.

Doanh số Tranh Chữ Thập tiếp tục tăng và từ chính những phản hồi của khách hàng, chúng tôi biết được Khung Tranh, Khung ảnh để làm đẹp hơn cho những sản phẩm tạo ra từ Tranh Chữ Thập được đặt ra hàng ngày và cứ như vậy chúng tôi lấn sân sang cả lĩnh vực làm Khung Tranh và Khung ảnh. Cũng chính từ xuất phát điểm sớm như vậy mà hiện nay năng lực cốt lõi chính của chúng tôi là Khung Tranh cao cấp với nhiệm vụ rõ ràng là nâng tầm vẻ đẹp của một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện sự nâng niu và quý trọng nghệ thuật.

Thời điểm từ năm 2012 đến năm 2015 là thời kì cực thịnh của Tranh thêu Chữ Thập, với giá bán rất thấp và khả năng tiếp cận sản phẩm qua mạng, người bán Tranh Chữ Thập cũng trở nên rất nhiều khiến thị trường dần trở nên bão hòa. Cùng với những thông tin trên báo chí cho rằng những sợi chỉ trong Tranh Chữ Thập nếu ngậm vào miệng sẽ gây hại cho sức khỏe do có chứa chất độc hại, điều này chưa được kiểm chứng nhưng đây cũng là một chú ý mà người thêu Tranh Chữ Thập nên lưu tâm.

gioi thieu co so 2
Cơ sở 2 của PQ Art & Frames tọa lạc tại 280 Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

Và như một quy luật, Tranh Sơn Dầu bắt đầu trỗi dậy trở lại như một sự khẳng định về tính nghệ thuật và giá trị thẩm mĩ của nó. Những bức Tranh Chữ Thập được sản xuất với quy mô công nghiệp giống nhau về nội dung, kiềm nén sự sáng tạo và giá trị nghệ thuật  khá khiêm tốn cùng với gu thẫm mĩ ngày càng tăng của một số tầng lớp Trung lưu và Thượng lưu thì Tranh Sơn Dầu ngày càng được chú trọng cho việc trang trí nội thất, dành để biêu tặng hay là một đồ vật phong thủy vừa mang tính thẩm mĩ vừa tạo ra một không gian thư thái cho mọi người.

gioi thieu tranh son dau cao cap
Sản phẩm chính của PQ Art & Frames – Tranh Sơn Dầu.

Tranh Sơn Dầu đã xuất hiện từ rất sớm từ thế kỉ V – IX tại Ấn Độ rồi đến Trung Quốc nhưng mãi đến thế kỷ XV mới thực sự phát triển. Cái tên Tranh Sơn Dầu bắt nguồn từ chất liệu vẽ là Sơn Dầu – một sự kết hợp giữa sắc tố (nguyên liệu khoáng, hữu cơ…) và dầu (thường là dầu lanh hoặc dầu cù túc) vẽ trên gỗ, kim loại và đặc biệt là vải. Màu sắc được tạo ra từ Sơn Dầu rất trong trẻo, dải màu rộng, có chiều sâu và đặc biệt một bức Tranh Sơn Dầu có tuổi thọ tối thiểu 30 năm, trong điều kiện bảo quản tốt có thể lên đến 80 – 100 năm. Chính từ yếu tố màu sắc vừa sống động lại vừa bền bỉ nên Tranh Sơn Dầu không kén người thưởng thức, ngay cả một người bình thường cũng có thể “thưởng thức” được vẻ đẹp của một bức Tranh Sơn Dầu, thông điệp mà người họa sĩ muốn truyền tải.

gioi thieu khung anh
Sản phẩm khung ảnh cao cấp.

Bằng năng lực làm Khung tranh cao cấp của mình cộng với việc tạo dựng doanh nghiệp sớm trong lĩnh vực hội họa tại Đà Nẵng, chúng tôi đã tạo được một địa chỉ quen thuộc cho anh em họa sĩ – nghệ sĩ trên toàn thành phố Đà Nẵng. Bảy mươi lăm phần trăm các đồng chí họa sĩ – nghệ sĩ là con số mà PQ Art & Frames đã tạo dựng được mạng lưới của mình. Đây là nguồn cảm hứng tuyệt vời, là một năng lực cốt lõi nữa để chúng tôi có thể mang nghệ thuật đến gần với mọi người hơn, những chiều sâu của cung bậc cảm xúc, cuộc sống được người họa sĩ vẽ nên sẽ dành cho mọi người hưởng thụ, cảm nhận vẻ đẹp nghệ thuật thật sự, để cho họ vui vẻ, thư giãn, họ cảm thấy tốt hơn, yêu đời hơn nữa…

tac pham tieu bieu
Một tuyệt tác Tranh Sơn Dầu tại PQ Art & Frames

Đến năm 2017, PQ Art & Frames đang là đơn vị cung cấp Tranh và Khung Tranh cao cấp uy tín hàng đầu Đà Nẵng, miền Trung và cả nước. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi định hướng tiếp tục phát triển lấy hai trọng tâm chính là Tranh Sơn Dầu cao cấp và Khung Tranh cao cấp làm hai mũi nhọn để tiến xa hơn nữa trong ngành. Với cam kết chỉ bán những sản phẩm chất lượng nhất từ yếu tố đầu vào xuyên suốt đến thành phẩm khi tới tay khách hàng, chúng tôi mong muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị vững bền theo thời gian và làm hài lòng tất cả khách hàng của PQ Art & Frames.

Chào mừng bạn đã đến với PQ Art & Frames – Tranh, Khung Tranh Cao Cấp.