anh bia khung hinh chat luong
15
Th5

Khung tranh, khung ảnh như thế nào là chất lượng

05/17/2017

Có 3 yếu tố để đánh giá về chất lượng của một Khung Tranh, Khung Ảnh: Vật liệu làm Khung; màu sắc Khung; gương & ván bìa;

Vật liệu làm Khung:

Những Khung Tranh, Khung ảnh trên thị trường hiện nay thường sẽ được làm từ 2 vật liệu chính là nhựa tổng hợp gỗ tự nhiên.

Với nhựa tổng hợp sẽ có ba loại

Nhựa-nhiệt (Thermoplast): Loại nhựa này sẽ biến đổi hình dạng khi bị nhiệt tác động (túi nylon…)

Nhựa-cứng (Duroplast): Loại nhựa này ngược lại sẽ có độ bền cao hơn khi chịu tác dụng nhiệt (ổ cắm điện)

Nhựa-đàn-hồi (Elastomere): Chúng có tính đàn hồi cao, bị biến dạng khi tác động và trở lại hình dạng đầu khi không còn lực (nệm cao-su)

nhua composite
Nhựa Composite.

Ngoài ra còn có nhựa Composite (FRP): là một loại nhựa tổ hợp bao gồm 2 pha: Pha nhựa và pha chất độn. Mục đích chất độn trong nhựa composite là để tăng cơ lý tính của nhựa ban đầu. Trong thành phần nhựa Composite có cốt sợi thủy tinh FRP đóng vai trò liên kết và là vật liệu gia cường. Vì vậy, nhựa Composite có tính năng cơ lý (chịu nén, chịu uốn, chịu kéo…) cao hơn bất kỳ một loại nhựa không có cốt liệu sợi thủy tinh

Nhựa Composite thuộc loại Nhựa-cứng sẽ được sử dụng để làm Khung Tranh, Khung Hình với đặc tính nhẹ, chịu nén, chịu uốn, chịu kéo, ít trầy xước và đặc biệt là khả năng chịu nhiệt cao của nó.

Với gỗ tự nhiên: Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ và sau đó đưa và sản xuất trực tiếp mà không qua chế biến hoặc pha trộn để tạo thành những vật liệu khác.

go tu nhien
Gỗ tự nhiên.

Ưu điểm của gỗ tự nhiên là sự chắc chắn hơn đáng kể so với gỗ nhân tạo, sự bền bỉ theo thời gian và đặc biệt là khả năng chống mối mọt nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp của từng đường vân gỗ.

Màu sắc Khung

Đối với nhựa:

Dùng sơn công nghiệp: Với đặc tính có màng dẻo (màng giúp màu sơn bám dính chặt hơn), độ cứng tốt nhờ chất độn và khả năng bám dính rất cao nên sơn này có khả năng chống lại sự tác động, mài mòn của tự nhiên và tác động của con người.

son cong nghiep
Sơn công nghiệp giúp khung ảnh khó bị trầy xước.

Đối với gỗ tự nhiên:

Dùng sơn PU: Đây là loại sơn để bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất với thành phần sơn và tác dụng của từng yếu tố:

son PU
Sơn PU giúp bảo vệ và làm mịn cho gỗ tự nhiên.

– Sơn lót: Giống như khi sơn tường nhà cần một lớp sơn lót, sơn lót trong PU nhằm làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn.

– Sơn màu: Đa số sơn PU cho gỗ hầu như đều có thành phần sơn màu trong đó dù ít hay nhiều và màu sắc sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

– Sơn bóng: đây là cách pha sơn nhằm tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU cho gỗ. Giúp tạo vẻ đẹp bóng bẩy cho gỗ.

Gương & ván bìa

Gương sẽ được dán dính vào Khung Tranh như một khối thống nhất, giúp bảo vệ bức Tranh khỏi bụi bẩn và đủ độ che phủ để nước khỏi thấm vào. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên vệ sinh mặt gương hàng tháng để giữ được vẻ đẹp trong suốt của bức Tranh.

van bia
Ván bìa chống ẩm mốc.

Ván bìa ngoài tác dụng giữ cho bức Tranh ở đúng vị trí nó còn có tác dụng chống ẩm mốc, giúp lưu giữ bức Tranh trong thời gian lâu hơn.

Ngoài ra các yếu tố kinh nghiệm, mức độ lành nghề của người làm Khung Tranh và Khung ảnh cũng đóng vai trò rất lớn để tạo nên một sản phẩm vừa chất lượng vừa đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Địa chỉ mua khung tranh, khung ảnh chất lượng tại Đà NẵngCác mẫu khung TranhCác mẫu khung Ảnh