y nghia mau sac thong dung
13
Th5

Ý nghĩa màu sắc thông dụng

05/13/2017

Khi mua một chiếc điện thoại hay một chiếc áo mới, chắc hẳn màu sắc là một trong các yếu tố bạn sẽ nghĩ đến để so sánh và chọn lựa. Trong thế giới nghệ thuật, màu sắc là công cụ để các họa sĩ – nghệ sĩ truyền tải thông điệp của mình. Vì vậy, màu sắc không những tạo ra vẻ bề ngoài, tăng sức hút cho một vật mà còn mang những ý nghĩa nhất định. Ngày hôm nay PQ Art & Frames – Tranh – Khung Tranh cao cấp sẽ tổng hợp ý nghĩa nổi trội của 9 màu sắc thông dụng bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích để khi mua sắm hoặc tặng quà cho ai đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chọn Tranh có màu sắc phù hợp với tuổi

Màu đỏ:

Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Theo quan niệm của người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc. Ngoài ra, màu đỏ còn giúp thể hiện cá tính mạnh mẽ quyết đoán, đam mê về quyền lực. Màu đỏ cũng là màu của nhiệt huyết, cảm xúc và tình yêu.

Ý nghĩa màu sắc thông dụng - màu đỏ

Màu cam:

Màu cảm là sự kết hợp của màu đỏ mạnh mẽ và màu vàng hạnh phúc. Màu cam là biểu tượng cho sự vui vẻ và tính sáng tạo. Theo một số nghiên cứu, màu cam làm tăng lượng Oxy lên não, kích thích hoạt động thần kinh, màu này cũng là màu của các thức ăn dinh dưỡng, kích thích tiêu hóa.

mau cam

Màu vàng:

Màu vàng thường được so sánh với ánh nắng mặt trời và kim loại vàng. Màu vàng là biểu tượng của hạnh phúc, màu của thành công và sự giàu sang. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, tăng sự chú ý và kích thích, giúp não hoạt động tốt hơn.

mau vang

Màu xanh lá cây:

Màu xanh lá cây là biểu tượng của sức sống và niềm hy vọng, đây là màu có quy mô lớn nhất trong các màu và đại diện cho thiên nhiên, môi trường. Đây là màu của đa số các loại thực vật nên nó còn đại diện cho sự vận động, phát triển không ngừng như chồi non thành bóng cả, và sự hòa thuận, tươi mát.

mau xanh la cay

Màu xanh dương:

Màu xanh dương là màu của trời và biển, nó là biểu tượng của hòa bình, và sự vững chắc. Màu này khiến con người ta thư thái cũng như phản ánh bản chất thật của tâm hồn của con người như sự bao la của bầu trời, như sự tĩnh lặng của đại dương khi nhìn từ xa, tất cả như tồn tại bất biến. Màu xanh dương cũng là biểu tượng của hòa bình, góp phần tạo nên hình ảnh ôn hòa, dễ chịu của chủ thể dùng màu này.

mau xanh duong

Màu trắng:

Màu trắng thể hiện cho sự trong trắng, tinh khiết và trinh nguyên. Màu này mang tính trung lập và trong nhiều hoàn cảnh đều mang đến sự thiện cảm. Màu trắng còn thể hiện một nội tâm phóng phú, tính cách hướng nội của chủ thể.

mau trang

Màu đen:

Màu đen là biểu tượng của quyền lực và sự sang trọng, ngoài ra nó còn mang một vẻ bí ẩn kích thích người khác và gây tò mò. Màu đen còn đại diện cho sự lịch thiệp, quý phái.

mau den

Màu tím:

Màu tím là biểu tượng của lòng chung thủy, nó là sự kết hợp giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, phù hợp với mọi người. Về khía cạnh lịch sử, màu tím tượng trưng cho hoàng gia, quý phái và thể hiện nội tâm phong phú, lãng mạn cùng với việc mở lòng của chủ thể.

mau tim

 

Màu hồng:

Màu hồng là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn. Màu hồng góp phần bộc lộ sữ lãng mạn, là lời ngỏ ý yêu thương dành cho đối phương. Ngoài ra màu hồng tạo cảm giác nhẹ nhàng, đẹp đẽ góp phần làm cho cái nhìn về cuộc sống trở nên tốt đẹp.

mau hong